สูดอากาศชานเมือง
FacebookTwitterBlogger

ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง

สำหรับใครที่ขับรถมาก็ใช้ทางด่วนวิ่งขึ้นสะพานพระราม 9 ข้ามมาทางฝั่งธนฯ พอลงสะพานมาปุ๊บก็ใช้ทางออก " ถนนสุขสวัสดิ์ (พระประแดง) " ออกมา

 


 

ตอนนี้สะพานถนนวงแหวนอุตสาหกรรมเปิดกันแล้ว  ถ้าอยู่ใกล้มาสะดวก ก็วิ่งตามป้าย "สุขสวัสดิ์" ขึ้นมาเลย

 


 

แล้วจะมีทางออกมาที่ถนนสุขสวัสดิ์

 


 

P8251536

ตรงทางเชื่อมเข้าถนนสุขสวัสดิ์ ก็เลือกเลี้ยวมาซ้ายตามป้าย "พระประแดง"

 


 

และไม่ว่าจะใช้ทางด่วนหรือวงแหวนอุตสาหกรรม  วิ่งมาไม่ไกลพอเห็นป้ายชี้ให้เลี้ยวซ้ายไปพระประแดง  ก็เลี้ยวซ้ายที่แยกนั้นมาเลย  สังเกตว่าที่หัวมุมแยกจะเป็นปั้ม MP

 


 

พอเลี้ยวซ้ายเข้ามาแล้วได้สักหน่อยก็จะข้ามคลอง พอลงมาปุ๊บถนนก็จะแคบลงเหลือแค่ 2 เลนสวนกัน พร้อมด้วยป้ายต้อนรับเข้าสู่ "เมืองนครเขื่อนขันธ์" ซึ่งคือชื่อเมืองแต่โบราณของ อ.พระประแดงนี่

 


 

ด้วยความที่ถนนแคบแล้วแถวนี้ก็เป็นย่านตลาดที่คนพลุกพล่าน ก็ค่อย ๆ ขับใจเย็น ๆ มาจนตรงต่อไปไม่ได้ (หน้าร้านแว่นท็อปเจริญ) ก็เลี้ยวซ้ายมาแล้วก็วิ่งตรงไป จากตรงนี้ต้องวิ่งไปอีกราว 5 กม. ก็จะถึงตลาดน้ำบางน้ำผึ้งกัน

 


 

P8251536

แต่ถ้าอยากจะเลี่ยงย่านตลาดของพระประแดงที่รถอาจจะคับคั่งได้

ตอนที่ตามป้าย "พระประแดง" ลงจากสะพานวงแหวนอุตสาหกรรมมาแล้ว ไม่ต้องเลี้ยวซ้ายเข้าถนนสุขสวัสดิ์

 


 

P8251538

พอลงมาที่ทางราบแล้ว ให้กลับรถเหมือนกับจะย้อนมาขึ้นสะพานใหม่

 


 

P8251539

แล้วก็ตามป้าย "ถนนพระราชวีริยาภรณ์" ไป

ส่วนถ้าใช้ทางด่วนข้ามสะพานแขวนพระราม 9 มาลงที่ถนนสุขสวัสดิ์ หรือ ใช้ถนนสุขสวัสดิ์ มา ก็ให้เลี้ยวเหมือนกับจะมาใช้สะพานวงแหวนอุตสาหกรรมก็จะมาเจอป้ายนี้เหมือนกัน

 


 

P8251540

แล้วก็มาเลี้ยวซ้ายที่สามแยกข้างหน้า

 


 

P8251545

เลี้ยวขวาที่สามแยกถัดไป

 


 

P8251547

แล้วก็ตรงตามทางไปเรื่อย

 


 

P8251549

จนสุดทางที่สามแยกนี้ ทางก็จะบังคับให้เลี้ยวซ้าย ตรงนี้จะเชื่อมกับทางที่วิ่งผ่านตัวตลาดพระประแดงมา

 


 

P8251542

สรุปว่าเห็นป้าย ถนนพระราชวีริยาภรณ์ มาแล้วก็ให้เลี้ยว ซ้าย ขวา ซ้าย

แต่จำไม่ได้ก็ไม่เป็นไรตลอดทางจะมีป้ายอย่างนี้ชี้เป็นระยะ

 


 

ไม่ว่าจะใช้ทางไหนมา ก็จะมาลอดใต้สะพานวงแหวนอุตสาหกรรมอย่างนี้ จากนั้นก็ตรงตามทางไปเรื่อย

 


 

จนมาเจอกับป้ายตลาดถึงค่อยเลี้ยวขวา ถ้าจับระยะจากตรงที่เลี้ยวซ้ายหน้าร้านแว่นท็อปเจริญมาถึงตรงป้ายนี้จะต้องวิ่งรถมาราว 4.6 กม.

สังเกตว่าก่อนถึงปากทางเข้าจะเป็นโค้งขวาแล้วต่อด้วยซ้าย ทำให้ตอนวิ่งรถมาป้ายบอกทางเข้าจะดูเหมือนอยู่กลางถนนเลย (เลยเห็นป้ายได้ชัด ไม่ต้องคอยเล็งหาตามข้างทาง)

 


 

วิ่งมาอีก 600 ม. ก็จะมีป้ายชี้ให้เลี้ยวซ้ายไปตลาดน้ำ เข้าไปทางเดียวกับวัดบางน้ำผึ้งใน จนถึงตัววัดก็ถึงแล้วหล่ะ (มีป้ายบอกทางชัดเจนมาตลอด)  จอดรถกันได้ที่ลานของวัด

 


 

ถ้าใครเคยมา ถัดจากลานจอดรถของวัดเมื่อก่อนจะมีลานดินให้จอดรถได้อีกเยอะทีเดียว

 


 

แต่เดี๋ยวนี้กลายเป็นสนามหญ้าเขียวสวยให้เด็ก ๆ ได้เตะบอลออกกำลังกัน

 


 

แต่ก็มีลานจอดรถอื่นมาเพิ่มเติมกัน

 


 

ตอนที่วิ่งรถมาก่อนจะถึงตัววัดก็เลี้ยวขวาเข้ามาได้ ตรงนั้นจะมีเจ้าหน้าที่ชี้ทางให้อยู่ด้วย

 


 

ส่วนถ้าใช้รถเมล์มากัน ก็ให้นั่งรถมาที่พระประแดงได้เลย นั่งมาจนสุดสายที่ท่าน้ำพระประแดง  ส่วนรถเมล์ที่มาถึงพระประแดงก็มีสาย

 

สาย 6 พระประแดง - บางลำพู
สาย 82 พระประแดง - บางลำพู
สาย 506 ปากเกร็ด - พระประแดง
สาย 138 หมอชิตใหม่ - พระประแดง

 

สำหรับสาย 138 นี่จะเป็นรถทางด่วนน่าจะสะดวกดีเหมือนกัน แต่ท่ารถสายนี้จะอยู่ก่อนถึงท่าน้ำพระประแดงไกลอยู่  พอสุดสายแล้วต้องเปลี่ยนไปขึ้นรถสายเดิมที่รอคิวจะออกอยู่ที่ท่า เพราะรถจะวิ่งวนเข้าไปรับผู้โดยสารที่ตรงท่าน้ำก่อนจะวิ่งวกกลับไปหมอชิต ส่วนค่าโดยสารก็ไม่ต้องเสียเพิ่มอีก (อันนี้คนขับรถสายนี้ยืนยันหนักแน่น) พอรถวิ่งเข้าไปถึงแถว ๆ ที่เป็นท่ารถ มีรถเมล์จอดกันเยอะ ๆ ก็ลงได้

ค้นหาเส้นทางที่รถเมล์วิ่งผ่านได้ที่นี่

 


 

ลงรถเมล์แล้วต้องมาต่อรถเมล์ท้องถิ่นสายพระประแดง - บางกอบัว ท่ารถจะอยู่ตรงเลยจากร้านแว่นท็อปเจริญมานิดหน่อย แต่รถจะไม่ได้วิ่งผ่านหน้าตลาดน้ำเลยทีเดียว ต้องลงตรงแยกเข้าไปวัดบางน้ำผึ้งในแล้วต่อมอเตอร์ไซค์เข้าไปอีกต่อ ค่ามอเตอร์ไซค์คนละ 8 บาท (ระยะทางประมาณ 1 กม. )

ส่วนขากลับจะมีวินรถมอเตอร์ไซค์อยู่ที่หน้าตลาดน้ำ นั่งมารอรถเมล์ท้องถิ่นตรงที่เดิมได้ แถวๆ นั้นจะมีศาลาให้นั่งรอได้

 


 

ส่วนถ้าใครขี้เกียจนั่งรถอ้อมไปเข้าทางถนนจากสุขสวัสดิ์อย่างที่เล่ามาแล้ว  จะลองนั่งเรือข้ามฟากมาก็ได้  มีทั้งจากทางด้านถนนสรรพาวุธ แถว ๆ บางนา  แล้วก็จากทางท่าเรือคลองเตย  ทั้งสองทางพอขึ้นจากเรือแล้วก็นั่งมอเตอร์ไซค์รับจ้างต่อมาอีกนิดเดียวก็ถึงแล้ว

 


 

P5280657


ข้ามเรือจากทางคลองเตยน่าจะสะดวกกับหลายคนมากกว่า  ตอนจะมาให้นั่งรถเมล์สาย 4 หรือ 47 หรือ 72 มาลงที่สุดสายหน้าการท่าเรือแห่งประเทศไทย

สำหรับสาย 4 จะวิ่งผ่านมาตามถนนพระราม 4 จากทางหัวลำโพงไปคลองเตย  จะนั่งรถไฟฟ้าใต้ดินมาขึ้นที่สถานีคลองเตยแล้วมาต่อรถสายนี้ก็ได้   ส่วนถ้าใช้ BTS มา  ก็มาลงที่สถานีสนามกีฬาแห่งชาติ  แล้วมาต่อสาย 47 ที่ป้ายฝั่งตรงข้ามกับห้างโตคิวก็ได้  หรือไม่ก็มาลงที่สถานีเอกมัย  แล้วมาขึ้นสาย 72 ที่ป้ายหน้าท้องฟ้าจำลองก็ได้เหมือนกัน  และไม่ว่าจะนั่งสายไหนมาก็ไม่ต้องกลัวลงเลยป้าย  เพราะจะต้องมาลงที่สุดสายอยู่แล้ว

พอรถจอดให้ลงแล้วก็เดินย้อนขึ้นไปตรงแถว ๆ ที่มีเต็นท์ขายของทางขวามือ

 


 

เลี้ยวขวาเข้าไปก็จะเจอซุ้มทางเข้าวัดคลองเตยนอก  ก็เดินลอดแล้วก็เดินเลียบกำแพงวัดมาเรื่อย

 


 

เดินมาไม่ไกลสัก 200 ม. ได้ก็จะเจอท่าเรืออยู่ตรงสุดทางตรงนี้

 


 

ก่อนลงเรือก็ต้องจ่ายตังค์ซื้อตั๋วกันตรงนี้ก่อน  บอกว่าจะข้ามไปเที่ยวตลาดบางน้ำผึ้งเป็นใช้ได้

ค่าเรือคนละ 15 บาท  ครบ 3 คนเมื่อไหร่เรือก็ออก  แต่ถ้าไม่อยากรอก็เหมาไปลำละ 30 บาท

 


 

เดินไปลงเรือกันได้ที่โป๊ะเลย

 


 

ระหว่างทางก็จะผ่านบริเวณท่าเรือคลองเตย  ที่จะมีเรือสินค้าลอยลำรอขนถ่ายสินค้ากันอย่างนี้

 


 

นั่งเรือมาราวกิโลนึงก็จะมาถึงท่าเรือทางฝั่งพระประแดงแล้ว  ขึ้นจากท่ามาก็เรียกมอเตอร์ไซค์รับจ้างให้ไปส่งที่ตลาดน้ำบางน้ำผึ้งอีกที  จากนี้ไปก็ไม่ไกลแล้ว  ค่ารถก็ 20 บาท  แต่ต้องบอกว่าน้ำมันขึ้นกันอย่างนี้ ค่ารถค่าเรือ อาจจะมีการปรับราคากันไปจากนี้บ้าง

 


 

P8251581

ส่วนใครที่อยู่ย่านบางนา ให้ใช้ถนนสรรพาวุธเข้ามาจนสุดถนน จนเจอวัดบางนานอก ตรงนั้นจะมีท่าเรือข้ามมาได้อีกแห่ง

 


 

P8251593

เป็นเรือลำใหญ่ เอารถมอเตอร์ไซค์วิ่งลงไปได้ทั้งคัน

 


 

P8251598

ถ้าใครอยากเอาจักรยานข้ามมาปั่นเล่นที่บางน้ำผึ้ง ก็เอามาลงเรือที่ท่านี้ได้เลย

 


 

P8251603

ตอนขึ้นจะแยกกัน รถมอเตอร์ไซค์ขึ้นทางซ้าย คนขึ้นทางขวา

 


 

P8251605

ตอนลงเรือยังไม่ต้องเสียเงิน มาจ่ายกันอีกทีตอนขึ้นที่ท่าวัดบางน้ำผึ้งนอก ค่าเรือคนละ 4 บาท จากนั้นก็ขึ้นมอเตอร์ไซค์วินที่อยู่ในวัดมาอีกต่อ

 

295 ความเห็น | Add yours
 • ....

  จอดริมถนนสรรพาวุธระวังโดนกรีดรถแถววัดบางนานอก

  ถูกใจ 0
 • ...

  ใครเอารถไปจอดแถวสุดถนนสรรพาวุธ ก่อนเข้าวัดบางนานอก เพื่อจะข้ามเรือไปตลาดน้ำ ระวังโดนกรีดรถนะครับ

  ถูกใจ 0
 • อดีตเด็กฝั่งธนฯ

  เห็นภาพงี้แล้วนึกถึงเพื่อนๆที่อยู่แถวพระประแดงจังเลยค่ะ:'( คิดถึงมากๆๆ

  [วันชื่นคืนสุขเนอะครับ - ThaiWeekender]

  ถูกใจ 0
 • นู๋ทราย

  ตลาดปิดกี่โมงคร๊

  [ไม่เคยอยู่จนตลาดวายสักที แต่ที่เห็นสักบ่ายสามก็เห็นลานจอดรถเริ่มซา ๆ บ้างแล้วครับ - ThaiWeekender]

  ถูกใจ 0
 • นู๋ทราย

  ตลาดปิดกี่โมงคร๊

  ถูกใจ 0
 • เด็กพระประแดง

  เว็บเข้าทำเว็บด้วยครับเอามาฝาก
  http://www.nangled.shopup.com/
  ซุ้ม58

  ถูกใจ 0
 • Jay Jakrapan

  บ้านพักตลาดน้ำบางน้ำผึ้งคร้าบบบ ฝากด้วยจร้า แวะมาพักกันได้ครับรายระเอียดที่พักเข้าชมได้ที่นี่เลยจร้า FB Aoy Longstay หรือเว็ปไซ http://www.pyaoylongstay.com/ บ้านพักน่าอยู่ ผู้ใหญ่อ้อยแม่ผมก็น่ารักเป็นกันเองครับ!!

  ถูกใจ 0
 • สุโง้ย

  ข้อมูลการเดินทางละเอียดมากครับขอบคุณมากกับสิ่งที่ดีๆที่ทางผู้ทำมอบให้ เป็นกำลังใจให้ทำแบบนี้ต่อไปหลายๆที่ครับ:D

  ถูกใจ 0
 • เด็กมีนบุรี

  อากาศดีมากของกินก็อร่อยมีขนมโบราณด้วยเราซื้อทองม้วนบ้านตุณยายมากินอร่อยมากเลยไปหาซื้อที่อื่นก็ไม่มี ห่อหมกก็อร่อยนะ ทอดมันก็อร่อย พ่อค้าแม่ค้าก็อัธยาศัยดี เราชอบ

  ถูกใจ 0
 • เคน.

  ได้เดินทางมาเมืองไทยมีเพื่อนพามาเที่ยวที่ตลาดน้ำบางน้ำผึ้งแต่เช้าบรรยากาศดีมากเลยแวะทานข้าวขาหมูกับเกาเหลาเป็ดน้ำโคคาโคลากระป๋อง1กระป๋องราคารวม 70 บาท ไม่แพงรสชาดอร่อยเหมือนทานที่ฮองกงเนื่อขาหมูนุ่มมากมากน้ำซุปเป็ดหอมอร่อย ถ้าได้มาเมืองไทยอีกจะมาทานให้ครอบทุกร้าน ขอบคุณครับ.

  ถูกใจ 0
 • ชอบกินฝรั่ง

  ร้านฝรั่งที่นั้นอร่อยมาก

  ถูกใจ 0
 • น้องที่ทำหน้าที่สื่อฯคนหนึ่ง

  วันนี้เป็นครั้งที่ 5 ที่ได้มาเยี่ยมคลาดน้ำบางน้ำผึ้ง 2 ครั้งแรกมาทำตามหน้าที่สื่อมวลชน ประมาณ 2 ปีที่แล้ว มีความรู้สึกที่ดีมาก และก็คิดว่า ตลาดนี้สมแล้วกับรางวัลตลาดน้ำดีเด่นแห่งปี ด้วยความน่ารักของผู้คน ผู้ค้าขายที่ใสเหมือนน้ำใสในแก้วที่สะอาด จำได้ว่าเมื่อมาถึงที่อบต. ต้นไม้ยังเพิ่งปลูกไม่มีร่มเงาให้ได้อาศัยบังร่ม แต่เมื่อเข้ามาในตลาด ความร้อนของอากาศไม่ได้ทำให้จิตใจผมร้อนเลย กลับเย้นสบายเพราะได้รับแต่สิ่งดีๆ อัธยาศรัยไมตรีที่ไม่มีเสแสร้ง จากคนบางน้ำผึ้ง นึกนิยมชมชอบพี่ต๋องที่สามารถฝ่าฟันอุปสรรคร่วมกับผู้ค้าที่น่ารักมาได้ จนผมต้องถูกมาทำหน้าที่อีกเป็นครั้งที่ 2 ในฐานะสื่อที่ไม่ได้มีอิทธิพลอะไร
  ครั้งที่ 3 เมื่อประมาณปีที่แล้วมาด้วยใจสมัคร เพราะต้องการให้เพื่อนมาเที่ยวในสถานที่ดีๆ มีบางอย่างเปลี่ยนไป มีเต้นท์มาบังแดดให้นักท่องเที่ยว ก็ดีนะจะได้ไม่ร้อน แต่พอเข้ามาในพื้นที่ ทำไมมีมหกรรมสินค้าอะไรมาขาย พอเข้าใจได้ว่าน่าจะเป็นกิจกรรมของอบต.ซึ่งจัดขึ้นมาเฉพาะคราว แต่ใจหนึ่งก็คิดว่า หรือตลาดบางน้ำผึ้งกำลังจะเปลี่ยนไป ผมเป็นคนภายนอกผมไม่ทราบ แต่ในทรรศนะส่วนตัวผมเป้นห่วงและก็ไม่ชอบ ที่มันไม่ได้เป็นตลาดสวนที่ผมเคยเห็น และคาดการณล่วงหน้าได้ว่า ในไม่ช้าอาจไม่มีคนมาตลาดบางน้ำผึ้งอีก เพราะอะไร เพราะขาดเสน่ห์ที่พวกเราหวลหา
  มาวันนี้ผมมาอีกครั้งหนึ่ง ในฐานะที่เป็นนักท่องเที่ยวทั่วไป และจำเป็นต้องเก็บข้อมูลหลายด้านเพื่อไปทำงาน ผมต้องขอโทษด้วยที่ผมต้องแสดงความเห็นตรงๆ อาจทำให้ผู้ค้าบางท่านขุ่นเคือง พี่ต๋อง หงุดหงิด แต่ขอบอกว่าต้องการให้ตลาดน้ำที่ผมรู้จักกลับคืนมา วันนี้ผมเดินฝั่งอบต.อยู่นานและก็แปลกใจว่า ร้านค้าที่มาขายของกันนี่มันเป็นตลาดน้ำหรือไง หรือ ขยายตลาด ได้ความว่าเป็นบริษัทมาร่วมเป็นครั้งคราว แต่ที่สอบถามผู้ค้าได้รับคำตอบที่ทำให้ผมต้องมานั่งจิ้มดีดคอมพิวเตอร์ ว่า คาราวานสินค้ามีสองประเภทคือ โอท้อป (แม่ค้าเร่ เขาว่างั้นเพราะสอบถามแล้วได้ความว่าเขามาเดือนละครั้ง) ประเภทที่สอง สินค้าจรตามกิจกรรมอย่างที่เห็น
  พอเดินข้ามสะพานวงล้อก็แปลกใจว่าคลองที่ผมเคยนั่งถ่ายภาพโดยมีเจ้าหน้าที่เป็นฝีพายหายไปไหน ทำไมมีเรือผู้ค้าเต็มไปหมด ผมอาจมองคนละมุมนะแต่ขอแสดงทัศนะในมุมมองของผมดังนี้
  - การเปลี่ยนแปลงเป็นสิ่งที่ต้องเกิดขึ้น แต่ต้องมีทิศทางโดยคำนึงถึงจุดขายที่ชัดเจน อย่าเปลี่ยนแปลงเพราะคนโน้นบอกคนนี้บอก หรือผู้มีอำนาจบอก จะเป็นจุดจบของตลาดน้ำ
  - นำเสน่ห์ของตลาดน้ำบางน้ำผึ้งกลับมาเร็วที่สุด เท่าที่จำทำได้ ลดละเลิกกิจกรรมตามคำขอ หรือกิจกรรมที่ไม่ได้ส่งเสริมตลาดน้ำให้ดีขึ้นเสีย
  - ถ้าจะขยายตลาดผมว่าพี่ต๋องควรจะขยายออกไปทางสะพานด้านโน้นที่ยังว่างจะดีกว่า ที่จะมาแออัดตรงหน้าอบต.
  - ควบคุมราคาสินค้าให้เหมาะสมกับความเป็นจริง ที่วันนี้ผมจ่ายแพงมาก
  ที่จริงมีอะไรอีกหลายอย่างที่ผมได้รับข้อมูลมาทั้งจากนักท่องเที่ยว ผู้ค้า วันหลังถ้าผมได้มีโอกาสไปทำงานอีกผมจะไปจ้อให้ฟัง แต่ผมกลัวว่าจะสายเกินไป

  ด้วยความหวังดีนะครับ เพราะไม่ทราบเหมือนกันว่าเสียงนี้จะไปถึงพี่หรือเปล่า

  ถูกใจ 0
 • โฮมสเตย์ผู้ใหญ่อ้อย ณ ตลาดน้ำบ

  สำหรับท่านที่อยากจะมาเที่ยวตลาดน้ำบางน้ำผึ้งแล้วอยากจะมาพักผ่อนแบบบ้านสวน ร่มรื่นสบายๆแนะนำให้มาที่ ""โฮมสเตย์ผู้ใหญ่อ้อย"" ดูสถานที่ได้ตามลิ้งนี้เลยครับ http://pyaoylongstay.com

  เราเปิดบริการทุกวันนะคร้าบบ~~
  จะมีบ้านให้เลือก 2แบบ แบบกลางน้ำ กับธรรมดา

  ตัวบ้านก้อจะเหมือนกันทุกหลัง
  แต่แนะนำแบบกลางน้ำ สุโก้ยๆ ฮ่าๆ[B]null[/B]

  ถูกใจ 0
 • ชัยวัฒน์

  ผมเป็นคนพระประเเดงครับ....
  การจะมาเที่ยวตลาดน้ำบางน้ำผึ้งผมขอเเนะนำว่าควรจะมากันเเต่เช้าหน่อยเพราะว่ารถจะได้ไม่ติดถ้ามาสายรับรองรถมากเเละของกินยังมีอยู่มากเเต่ถ้ามาสายอาจจะอดกินนะครับ...
  ของอร่อยมีมาก.....ของใช้ก็มีเยอะ.....

  ถูกใจ 0
 • ิิbooruball

  อ่านแล้วละเอียดมากๆ เลย
  ขอบคุณผู้เขียนมากนะ่ค่ะ น่าชื่นชมจริงๆ

  ถูกใจ 0
 • ห-น

  สวยมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆค่ะ

  อยากไปมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

  ถ้ามีโอกาสจะไปค่ะ

  อยากให้เก็บวัฒนธรรมนี้ไปนานนนนนนนนนน

  ดีใจจังเลยที่ยังมีอะรัยสวยๆเเบบนี้

  ปล.อยากให้โลกรู้ว่ายังมีของดีอยู่ที่เมืองไทย

  ถูกใจ 0
 • v

  Thanks a lot for your information ka.

  ถูกใจ 0
 • คนเดินทาง

  เพิ่งเคยมาเดินตลาดน้ำบางผึ้งครั้งแรกขอบอกว่าอากาศวันนี้ร้อนมากๆแต่พอมาถึงตลาดก็เย็นดีมีของกินเยอะเลยทั้งเกี๋ยวเตี๋ยวเรือและก็ขนมหม้อแกงดินเผานารักดีพอเดินได้ซักพักก็เริ่มร้อนก็มีไอศครีมไข๋แข็งขอบอกว่าอร่อยมากๆชอบเลยขอฝากบอกว่าอย่ามาหลังบ่าย3โมงนะเพราะเขาจะเก็บของหมดแล้ว และวันหลังจะมาอีกนะ

  ถูกใจ 0
 • ผู้แสวงหา

  ขอบคุณมากๆ ครับ ความดีที่ ท่านทำ ขอให้ส่งผล ในชาติ นี้ และ ทุกๆชาติไปนะ ครับ

  ขอบคุณ จากใจ จริง

  ถูกใจ 0
 • กบ

  พอดีกำลังอยากจะจัดทัวร์ไปตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง , พิพิทธภัณฑ์ช้างเอราวัน , เมืองโบราณ ไปเช้าเย็นกลับอยากจะทราบว่าจะต้องไปที่ไหนก่อนหรือหลังยังไงค่ะรบกวนใครที่เป็นผู้เชี่ยวชาญ ช่วยตอบให้ด้วยจะขอบคุณมากเลยค่ะ
  ปล. ต้องการไปประมาณเดือน ก.พ. ๕๒

  ถูกใจ 0
โหลดเพิ่มเติม

แสดงความคิดเห็นของคุณ

Post comment as a guest

0
ข้อตกลงและเงื่อนไข.

license notification

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า 3.0 ประเทศไทย.